Bánh xèo là một trong những món ăn nổi tiếng của Việt Nam, được người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế yêu thích. Cách làm bánh xèo khá đơn giản chỉ với những vật dụng quen thuộc và nguyên liệu dễ tìm.Tuy nhiên, để bánh ngon và có độ giòn mỏng nhất định thì bạn phải có kỹ thuật đổ lớp bột mỏng. Điều này khiến không ít bà nội trợ gặp khó khăn khi thường xuyên làm cháy khét hay không thể giữ nguyên hình dạng vỏ bánh khi thao tác. 

Do đó, cần chọn chảo làm bánh xèo có lớp chống dính tốt và khả năng tỏa nhiệt đều để giảm dính và chống cháy khét. Hãy tham khảo cách chọn chảo sau đây để cùng Saigoncook thực hiện những mẻ bánh thật ngon nhé!

1. GỢI Ý CHẢO CHỐNG DÍNH PHÙ HỢP 

Đầu tiên, đó là kích cỡ chảo khi chiên bánh xèo. Chảo làm bánh thường phải có đường kính từ 28cm trở lên để dễ dàng lật trở bánh. Thậm chí, ở những hàng quán người ta còn dùng chảo to có quai để việc làm bánh tiện lợi hơn

Ngoài ra, lớp chống dính cũng là một vấn đề cần cân nhắc khi chiên bánh xèo. Những loại chảo có lớp chống dính tốt giúp lớp bánh không bị vỡ, giữ nguyên hình dạng món ăn.

2.Chiên bánh bằng chảo Blackcube Saigoncook.

Chảo Inox Blackcube Saigoncook là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn làm được những chiếc bánh xèo ngon như ngoài hàng. 

Bạn chỉ cần cho chảo lên bếp, phết một lớp dầu ăn khắp mặt chảo, đợi dầu nóng già và múc muôi bột tráng đều knhắp chảo. Đậy nắp tầm 1 phút và mở nắp ra cho nhân bánh vào đậy nắp lại thêm 1 phút. Khi mặt bánh chín vàng, gập đôi bánh lại và bày ra đĩa.

  • Với những gia đình ít thành viên.

Bạn nên ưu tiên một chiếc chảo đáy bằng vừa phải mang đến cho bạn mẻ bánh xèo vàng ươm và giòn rụm.

Chảo Blackcube Prime X3 – là loại chảo đáy bằng có vẻ ngoài sáng bóng, sang trọng. Kích thước 28 cm là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Với thiết kế bên ngoài làm từ Inox 410 – bắt từ hiệu quả, đáy phẳng áp sát mặt bếp từ.

Điểm nhấn giúp bạn chiên bánh thật ngon nằm ở cấu trúc 3 lớp toàn thân. Giúp chảo tỏa nhiệt đều nên khi nấu không cần sử dụng nhiều dầu mỡ, hạn chế tình trạng cháy khét thức ăn. Sử dụng được trên tất cả các loại bếp, phù hợp nhất với bếp từ nhờ lớp đáy có hiệu suất bắt từ lên tới 98%, vô cùng tiết kiệm điện và thời gian đun nấu.

  •  Đối với những gia đình đông thành viên. 

Nếu bạn là người thích đổ những mẻ bánh siêu to khổng lồ hay muốn tiết kiệm thời gian khi gia đình có nhiều người thì chọn chảo Prime X3 – Sâu. Thành chảo rộng có kích thước 30 – 32 – 34 cm, giúp bạn dễ dàng lật trở bánh. Hoa văn Blackcube được dập khắc tỉ mỉ trong lòng chảo bảo vệ lớp chống dính. Nên bạn có thể xào, đảo thức ăn bằng những dụng cụ kim loại sắc bén mà không ngại làm trầy xước lớp chống dính bên trong. 

Tùy theo nhu cầu của từng gia đình mà bạn có thể cân nhắc chọn cho mình một loại chảo phù hợp. Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về cách làm món bánh xèo thơm ngon với chảo Inox Blackcube Saigoncook. Ngoài ra, bạn có thể làm vô vàn những món ăn hấp dẫn khác một cách dễ dàng với chiếc chảo chống dính tiện dụng trong nhà. Để biết thêm nhiều mẹo hay trong nhà bếp đừng quên theo dõi thường xuyên Fanpage Saigoncook tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *