Bảo quản đúng cách chảo chống dính là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ và hiệu suất sử dụng cho chảo. Saigoncook mách bạn một số mẹo bảo quản chảo chống dính mà bạn có thể áp dụng. Cùng đọc hết bài nhé!

Chảo chống dính Blackcube Prime X3 – Nông

 

Sử dụng công cụ nấu phù hợp:

Dùng các công cụ như gỗ hoặc nhựa để khuấy trộn thức ăn trong chảo chống dính lúc nấu nướng để tránh tình trạng trầy xước bề mặt chống dính.

Tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh:

Không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh hoặc chổi cứng để làm sạch chảo. Thay vào đó, hãy sử dụng nước ấm và một ít xà phòng nhẹ để rửa chảo sau khi sử dụng. Với cách làm này sẽ giúp chảo được sạch và ít bị bong tróc hơn.

Hạn chế sử dụng dụng cụ kim loại:

Tránh sử dụng dụng cụ kim loại, như dao hay muỗng kim loại, trực tiếp trên bề mặt chảo chống dính để tránh gây trầy xước. Bạn hãy sử dụng các dụng cụ bằng gỗ, nhựa hoặc silicone để thay thế.

Để nguội hoàn toàn trước khi rửa:

Cần để chảo nguội hoàn toàn trước khi cọ rửa sẽ giúp tránh tình trạng bề mặt chảo bị biến dạng do nhiệt độ thay đổi khác nhau.

Lưu trữ chảo đúng cách:

Khi không sử dụng, đặt miếng giữ nhiệt hoặc giấy giữa các chảo để tránh trầy xước bề mặt chống dính. Bạn cũng có thể treo chảo lên để tránh chúng bị va đập và trầy xước.

Không sử dụng lửa quá lớn:

Sử dụng lửa ở mức trung bình hoặc nhỏ để tránh làm hỏng lớp chống dính của chảo. Nhiệt độ quá cao có thể làm mất tính chất chống dính của chảo.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn bảo quản và kéo dài tuổi thọ cho chảo chống dính, hãy lưu lại và áp dụng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *