Giữ đá lâu tan là cách làm giảm khả năng tan chảy nhanh chóng của đá trong điều kiện thời tiết oi bức, nhiệt độ cao. Việc giữ đá lâu tan có thể giúp các món nước hoặc đồ cần làm lạnh được đảm bảo độ lạnh một cách duy trì hơn so với bình thường.

Saigoncook chia sẻ cùng bạn cách có thể giữ đá lâu tan, hãy lưu lại và áp dụng khi cần nhé!

Mẹo làm đá lâu tan 

Thêm muối vào nước làm đá

Nguyên liệu cần chuẩn bị rất đơn giản: 300ml nước và thêm 40g muối.

Cách làm:

  • Hòa tan 300ml nước với 40g muối.
  • Sau đó đổ nước vào khay hoặc túi đá rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh.

Với cách này bạn vẫn có thể dùng làm nước uống, hoặc dùng làm đá để làm lạnh đồ uống, thức ăn. Thêm muối ăn vào nước sẽ làm giảm nhiệt độ đóng băng của nước xuống dưới 0 độ C. Nhiệt độ càng thấp, đá càng lạnh và thời gian tan băng càng lâu. Trong thời tiết nắng nóng, giúp quá trình sử dụng của bạn được lâu dài và tiện lợi hơn.

Dùng giấy bạc để làm đá

Để làm đá được lạnh lâu hơn là sử dụng giấy bạc. Chúng ta thường không biết đến công dụng của màng nhôm trong quá trình bảo quản đá viên.

Khi bảo quản đá viên trong hộp hoặc thùng chứa, nên lót một lớp giấy bạc bên dưới trước. Giấy bạc có khả năng cách nhiệt rất tốt và giúp nhiệt độ bên ngoài không tiếp xúc với đá, giúp đá lâu tan.

Thêm đường vào nước làm đá

Đây là phương pháp làm đá lâu tan, mà người sử dụng có thể dùng đá để làm các loại nước giải khát tiện lợi và đảm bảo.

Bạn chỉ cần hòa tan 300ml nước cùng với 40g đường vào nhau. Sau đó để cho nước hòa tan cùng đường , khi đó đá sẽ nhanh chóng đông cứng và lâu tan khi dùng.

Sử dụng thùng xốp đá sáng màu

Các gam màu sáng thường không bắt nhiệt bằng các gam màu tối. Vì thế, bạn hãy lựa chọn thùng xốp có màu tươi sáng để hạn chế khả năng hấp thụ nhiệt, giúp đá lâu tan hơn.

Khay đá 33 viên tròn của Saigoncook

Khay đá 33 viên tròn là một sản phẩm đa năng và tiện ích trong việc làm lạnh các loại đồ uống. Với thiết kế đặc biệt, khay đá này giúp bạn có thể làm lạnh nhanh chóng và dễ dàng sử dụng cho các loại đồ uống yêu thích của mình.

Khay đá 33 viên tròn

Với số lượng 33 viên đá tròn, khay đá này cung cấp đủ lượng đá để làm lạnh nhiều ly hoặc cốc đồ uống. Bạn có thể sử dụng nó để làm lạnh nước, nước trái cây, trà, cà phê, cocktail và nhiều loại đồ uống khác. Với khay đá 33 viên, bạn có thể tận hưởng những ly đồ uống mát lạnh và thưởng thức chúng trong suốt thời gian dài mà không lo loãng hương vị do đá tan chảy quá nhanh.

Khay đá 33 viên tròn được làm từ chất liệu an toàn, không gây hại cho sức khỏe và không làm biến đổi hương vị của đồ uống. Với khả năng chịu nhiệt cao, bạn có thể đặt khay đá trực tiếp vào ngăn đá của tủ lạnh hoặc bất kỳ không gian làm lạnh nào để làm đá đông.

Cùng tham khảo và lựa chọn sản phẩm ngay hôm nay nhé!

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *