Thời tiết mùa thu chuyển từ tính nhiệt sang tính hàn, nhiệt độ thay đổi và cơ thể cũng sẽ ảnh hưởng. Vì vậy, tinh thần và thể chất cần được đảm bảo để có thể thích nghi với đặc điểm khí hậu. Saigoncook chia sẻ một số mẹo hay để đảm bảo sức khỏe mùa thu này, cùng đọc nhé!

Hạn chế vận động vào buổi trưa

Buổi trưa là thời điểm thích hợp để nghỉ ngơi hoặc vận động nhẹ. Do đó, bạn nên luyện tập thể thao và vận động vào buổi sáng sẽ rất tốt cho sức khỏe. Sau khi vận động, nên lau mồ hôi và ngồi tại chỗ nghỉ mệt rồi hãy di chuyển.

Để duy trì năng lượng và đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, khuyến khích bạn các hoạt động như: chạy bộ đường dài, đạp xe đạp, chạy tại chỗ… vào buổi sớm. Đây là thời điểm phù hợp để tiếp thêm năng lượng mới cho toàn ngày. Còn buổi trưa hãy tranh thủ ngủ 30 phút và thư giãn nhẹ nhàng.

Bổ sung thảo dược

Mùa thu là thời điểm mà các bệnh vặt liên quan đến phổi và dạ dày thường xuất hiện. Để đảm bảo cơ thể không nhiễm bệnh và có sức khỏe tốt hãy tăng cường uống các loại thảo dược hỗ trợ. Ngoài ra, bạn không nên ăn thức ăn hỏng, ôi thiu mà hãy chú ý đến thực phẩm trước khi dùng.

Các loại thảo dược bạn cần bổ sung: trà lê, trà hoa lài, trà cúc,…

Chế độ ăn uống dinh dưỡng

Ăn uống là câu chuyện vô cùng quan trọng, chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp cơ thể tiếp nạp dưỡng chất phù hợp, cần thiết, điều này giúp ổn định sức khỏe. Ngược lại, nếu bạn ăn uống thất thường, không đúng giờ và ăn theo thói quen thì sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Mùa thu thời tiết khá mát mẻ và dễ chịu, nhưng đừng chủ quan mà hãy lựa chọn các món đạm, rau củ và trái cây để bổ sung liên tục nhé.

Giữ không gian sinh hoạt sạch thoáng

Không gian sinh hoạt luôn được sạch thoáng sẽ hạn chế được bụi bẩn và mầm bệnh, tạo điều kiện để phát triển lành mạnh. Đặc biệt, khí hậu mùa thu tương đối ẩm do sắp chuyển mình vào đông, lại thêm những cơn mưa bất chợt. Điều này lại làm nhân tố cho không gian thêm ẩm ướt.

Tăng cường quét dọn, lau sạch sàn nhà, sắp xếp đồ dùng ngăn nắp, gọn gang sẽ giúp cho không gian nhà cửa trở thoáng đãng hơn. Ngoài ra, bạn có thể dùng một số mẹo vặt nhỏ như: xông  khử mùi phòng ngủ bằng sả, gừng, chanh; hút bụi thường xuyên các góc kẹt tủ, gầm giường,…

Trên đây là một số mẹo hay giúp bạn giữ gìn sức khỏe mùa thu hữu ích. Hãy lưu lại và áp dụng ngay nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *